(MPI) - Theo Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội quý I/2024 của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội trong quý I/2024 theo giá hiện hành tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước đã phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh trong nước có xu hướng phục hồi ở nhiều ngành, lĩnh vực. Mức tăng này sẽ tạo đà tiếp tục bứt phá cho các quý tiếp theo, hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế năm 2024 trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Xem tiếp

(MPI) - Theo báo cáo số 55/BC-TCTK ngày 29/3/2024 của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kinh tế - xã hội quý I/2024 của nước ta đạt được kết quả tích cực trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương từng bước phát huy hiệu quả.

Xem tiếp

(MPI) - Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2024 được Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố tại họp báo ngày 29/3/2024, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2024 ước tính tăng 5,66% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý I các năm 2020-2023.

Xem tiếp

(MPI) - Tại Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024 với chủ đề “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” được tổ chức vào ngày 26/3/2024, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, những doanh nghiệp trẻ.

Xem tiếp

Ngày 27/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 23/2024/NĐ-CP về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thuộc trường hợp phải tổ chức đấu thầu theo quy định của pháp luật quản lý ngành, lĩnh vực.

Xem tiếp

Ngày 26/3/2023, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 4888/QĐ-UBND về việc phê duyệt và công bố kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, Nhà nước trên dịa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2023. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đạt Điểm DTI là 388.6 điểm, tương ứng với vị trí xếp hạng thứ 1, đạt mức xếp hạng nâng cao trong Bảng xếp hạng các sở, ban ngành thuộc tỉnh.

Xem tiếp

Ngày 06/3/2024, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BKHĐT quy định hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và thi hành, cấp, thu hồi chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn về đấu thầu.

Xem tiếp

Xác định công tác CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hàng năm, ngay từ đầu năm 2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác CCHC

Xem tiếp

Ngày 27/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định số 24/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 23/3/2024, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 116/TB-VPCP về kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị gặp mặt đầu xuân với các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu trên toàn quốc.

1234567...Trang cuối