(MPI) – Ngày 24/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển chuỗi giá trị bền vững dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID) tại Việt Nam Micheal Greene.

Xem tiếp

(MPI) - Sáng ngày 16/7/2020 đã diễn ra phiên họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tham dự và phát biểu tại phiên họp.

Xem tiếp

Ngày 16/7/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Dịch Covid-19: những biến động của kinh tế thế giới và triển vọng kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm 2020” để lấy ý kiến các chuyên gia về dự thảo Báo cáo Dịch Covid-19: Thay đổi của thế giới và ảnh hưởng đến Việt Nam và Báo cáo Triển vọng kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và một số cảnh báo. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chủ trì Tọa đàm.

Xem tiếp

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được thành lập theo Quyết định số 601/QĐ-TTg ngày 17/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem tiếp

(MPI) – Theo Báo cáo số 12/BC-TCTK ngày 24/01/2020 của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình kinh tế - xã hội tháng 01/2020, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 01/2020 tăng 1,23% so với tháng 12/2019, tăng 6,43% so với tháng 01/2019, đây là mức tăng cao nhất của CPI tháng 01 trong 7 năm trở lại đây.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 01/01/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020.

Xem tiếp

(MPI) – Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP và số 02/NQ-CP năm 2020 của Chính phủ với chủ đề “Khơi thông điểm nghẽn - Giải phóng nguồn lực - Hành động hiệu quả”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Hội nghị thể hiện tinh thần đổi mới, tập trung vào những nội dung quan trọng của nền kinh tế nói chung và của ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê nói riêng trong việc phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 13/11/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Hội thảo Các quan điểm và mục tiêu phát triển trong thời kỳ chiến lược 2021 - 2030 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Tổ trưởng Tổ Biên tập, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Xem tiếp

(MPI) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội đất nước

Xem tiếp

(MPI) - Ngày 29/8/2019, tại phiên họp toàn thể Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã trình bày tóm tắt Tờ trình Luật đầu tư (sửa đổi).

1234567...Trang cuối