Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái và lan tỏa từ căng thẳng địa chính trị, kinh tế Việt Nam vẫn được nhiều tổ chức quốc tế dự báo tăng trưởng 6,3-6,5% trong năm nay. Nhờ những hành động và chính sách hiệu quả của Chính phủ, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam ngày càng được cải thiện. Bức tranh về tình hình đăng ký doanh nghiệp trong tháng 9, 9 tháng và Quý III/2023 tiếp tục có những tín hiệu tích cực

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 21/11/2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Công điện số 10/CĐ-BKHĐT gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023.

Xem tiếp

(MPI)- Ngày 09/11/2023, thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Theo kết quả biểu quyết điện tử, có 447 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 90,49%).

Xem tiếp

(MPI) – Thực hiện các nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao tại Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 05/7/2023 của Chính phủ về nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững giai đoạn 2023-2030, ngày 03/11/2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký Quyết định 1845/QĐ-BKHĐT ban hành Kế hoạch của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện Nghị quyết số 93/NQ-CP.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 30/10/2023, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương có Văn bản số 142-KH/ĐUK về kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Xem tiếp

(MPI) - Thông báo số 480/TB-VPCP ngày 22/11/2023 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với Cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh một số đề nghị và giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo tới các tổ chức, Hiệp hội và doanh nghiệp có liên quan.

Xem tiếp

Trong những tháng cuối năm 2023, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ suy thoái, cạnh tranh nước lớn tiếp tục gay gắt, tiềm ẩn nhiều rủi ro với kinh tế toàn cầu. Trong nước, nền kinh tế phục hồi tích cực, nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp đang từng bước phát huy hiệu quả, nhiều dự án trọng điểm, quan trọng quốc gia được đưa vào khai thác

Xem tiếp

(MPI) - Ngày 16/11/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Dự thảo Nghị định về đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX. Tham dự cuộc họp có các thành viên BST, TBT là đại diện các bộ, ngành có liên quan, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước và đại diện các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch Đầu tư.

Xem tiếp

(MPI) - Theo Nghị quyết số 185/NQ-CP của Chính phủ về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2023, Chính phủ cơ bản thống nhất với Báo cáo số 9190/BC-BKHĐT ngày 03/11/2023 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương chủ động, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công tại các Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị, Công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đôn đốc phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 09/10/2023, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Sthabandith; Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski đồng chủ trì Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

1234567...Trang cuối