(MPI) - Ngày 21/02/2023 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc đôn đốc đẩy mạnh phân bổ, giải ngân đầu tư công năm 2023 và thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương tham dự Hội nghị.

Xem tiếp

(MPI) – Tại Nghị quyết số 10/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2023 trực tuyến với các địa phương, Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tiếp tục quán triệt, thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra.

Xem tiếp

(MPI) - Phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc đôn đốc đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội diễn ra ngày 21/02/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, những kết quả mà các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực đạt được đóng góp quan trọng vào phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn.

Xem tiếp

(MPI) - Ngày 16/02/2023, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) tài trợ, tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo thường niên Chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2022 với chủ đề “Mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam”.

Xem tiếp

(MPI) - Tại buổi làm việc giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) diễn ra ngày 06/02/2022, ông Nakajima Takeo, Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội cho biết, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 03/02/2023, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 625/VPCP-QHĐP gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về Kết quả thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Xem tiếp

(MPI) - Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2023 diễn ra ngày 02/02/2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, nền kinh tế mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đợt nghỉ lễ kéo dài, nhưng tiếp tục phát triển tích cực; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các cấp, ngành, địa phương tích cực triển khai công việc ngay trong và sau Tết Nguyên đán, với quyết tâm cao nhất thực hiện các mục tiêu phát triển năm 2023 đã đề ra.

Xem tiếp

(MPI) - Tại Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 diễn ra ngày 14/9/2022 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ phạm Minh Chính, các đại biểu đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện Quy hoạch tổng thể quốc gia một cách công phu

Xem tiếp

(MPI) - Tham dự Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 diễn ra sáng ngày 27/8/2022, đại diện các tổ chức quốc tế như World Bank, ADB, JETRO, KOTRA, EREX đã có những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển hiệu quả Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

1234567...Trang cuối