(MPI) – Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố ngày 29/3/2019, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2019 đạt mức tăng trưởng khá 6,79%, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát thấp nhất trong 3 năm 2017-2019.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 05/3/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Công văn số 1342/BKHĐT-TH gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019, kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018.

Xem tiếp

(MPI) - Chặng đường đổi mới, sáng tạo và phát triển vẫn còn dài ở phía trước, những khó khăn, thách thức còn nhiều và ngày càng gay gắt, những hạn chế, tồn tại cần phải tiếp tục khắc phục triệt để. Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn cầu thị, lắng nghe và tiếp thu để ngày càng hoàn thiện hơn, giữ vững ngọn lửa khát vọng đổi mới, sáng tạo, hành động mạnh mẽ, quyết liệt, phục vụ chuyên nghiệp, hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững của đất nước.

Xem tiếp

Ngày 23/8/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Xem tiếp

Sáng ngày 12/11/2018, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 với 434 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, chiếm 89,48% tổng số đại biểu Quốc hội.

Xem tiếp

Chiều ngày 09/11/2018, tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 với 418/422 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, chiếm 86,19% tổng số đại biểu Quốc hội.

Xem tiếp

Đó là các chỉ tiêu về mức độ phát triển số lượng DN, lao động, thu hút vốn đầu tư và tài chính, đầu tư và phát triển KHCN, chiến lược kinh doanh, bảo vệ môi trường, hiệu quả phát triển và các chỉ tiêu khác

Xem tiếp

Việt Nam tiếp tục khẳng định khu vực đầu tư nước ngoài là một bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế, được khuyến khích phát triển lâu dài phù hợp với mục tiêu, định hướng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong trung và dài hạn.

Xem tiếp

(MPI) – Nhằm chuẩn bị nội dung cuộc họp Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, ngày 01/10/2018, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Đổi mới, Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tổ chức cuộc họp xây dựng Dự thảo Đề cương tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Xem tiếp

(MPI) - Ngày 21/8/2018, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Bắc. Thứ trưởng Lê Quang Mạnh tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

1234567...Trang cuối