Sáng 15/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành bàn phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, gắn với từng bước phục hồi kinh tế-xã hội.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 15/02/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về kinh tế tập thể và tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 10/12/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến thúc đẩy giải ngân đầu tư công năm 2021 Tổ công tác số 6 theo Quyết định số 1962/QĐ-TTg ngày ngày 22/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem tiếp

(Chinhphu.vn) – Nêu yêu cầu phấu đấu giải ngân ở mức cao nhất, tuy nhiên, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lưu ý không chạy theo chỉ tiêu mà buông lỏng, để xảy ra sai phạm. “Mục tiêu giải ngân là gắn với tiến độ thực tế thi công tại công trường để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các công trình, phát huy hiệu quả vốn đầu tư”.

Xem tiếp

(MPI) - Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 1658/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 về phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định số 1258/QĐ-BKHĐT ngày 17/11/2021 về thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.

Xem tiếp

MPI) - Chiều ngày 11/12/2021, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Báo cáo nghiên cứu phát triển bộ tiêu chí doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Xem tiếp

(MPI) – Thực hiện chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 12/11/2021, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp tục trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về các nội dung liên quan đến việc hỗ trợ doanh nghiệp, việc xây dựng kịch bản để ứng phó với rủi ro, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế, chương trình phục hồi kinh tế, công tác lập quy hoạch.

Xem tiếp

(MPI) - Ngày 12/11/2021, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính báo cáo giải trình về một số vấn đề được đại biểu Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước quan tâm, chất vấn. Trong đó, có những việc đã được tập trung triển khai, đạt được kết quả bước đầu nhưng cũng có những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc liên quan đến thể chế, cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện vẫn là khâu yếu mà các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm để tập trung khắc phục, giải quyết hiệu quả.

Xem tiếp

(MPI) - Phát biểu tại Hội thảo Định hướng liên kết phát triển vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, các tỉnh trong khu vực cần chung nhận thức, chung tầm nhìn, xác định rõ quan điểm mục tiêu, sắp xếp lại không gian phát triển, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, biến thách thức thành cơ hội.

Xem tiếp

(MPI) – Ngày 18/11/2021, Thủ tướng Chính phủ có Văn bản số 1590/TTg-DMDN yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

1234567...Trang cuối