Họp đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ Chiến lược phát triển kinh tế xã hội thời kỳ 2011 - 2020

( Cập nhật lúc: 22/11/2018 10:03:15  )

Ngày 21/11/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Duy Hưng cùng Lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do PGS.TS Bùi Tất Thắng - Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đến khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ Chiến lược phát triển kinh tế xã hội  thời kỳ 2011- 2020 và các nhiệm vụ đặt ra cho thời kỳ 2021-2030 của tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Kạn thời kỳ từ năm 2011 đến nay, theo đó tình hình kinh tế - xã hội phát triển khá và đạt được một số thành tựu quan trọng; đánh giá về tình hình thực hiện 03 đột phá chiến lược trên địa bàn: hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội một cách đồng bộ và chú trọng phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu; đánh giá về khả năng khai thác phát triển Khu du lịch Ba Bể, cùng những kiến nghị của tỉnh với Trung ương để góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đề nghị tỉnh làm rõ những căn cứ để xác định những đề xuất, kiến nghị của tỉnh với Trung ương, đoàn sẽ tổng hợp tham mưu Chính phủ xây dựng những nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thời kỳ 2021-2030 phù hợp với điều kiện của cả nước và của từng địa phương./.