Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 11/10/2021 00:00:00  )

Ngày 27 tháng 9 năm 2021, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn ban hành Quy chế phối hợp công tác số 53/QCPH-HĐND-UBND-UBMTTQ.

Quy chế phối hợp công tác quy định nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm, cách thức phối hợp để tổ chức, triển khai và giải quyết công việc có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn theo quy định của pháp luật.

Nội dung phối hợp bao gồm: Chuẩn bị nội dung, chương trình, tổ chức, đánh giá kết quả kỳ họp và triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh; chuẩn bị nội dung, chương trình, tổ chức các phiên họp Thường trực HĐND tỉnh. Hoạt động giám sát, khảo sát, phản biện xã hội. Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh; tổng hợp, giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tiếp công dân; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Giải quyết những nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh.

Hình thức phối hợp giữa các bên gồm: Mời dự các kỳ họp, phiên họp, cuộc họp, hội nghị, hội thảo liên quan; tham gia đoàn khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri; báo cáo trực tiếp hoặc bằng văn bản khi có yêu cầu; gửi xin ý kiến bằng văn bản.

Quy chế phối hợp này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quy chế phối hợp công tác số 31/QCPH-HĐND-UBND-UBMTTQ ngày 08/11/2017 giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Thu Hiền
Sign In

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Địa chỉ : số 9 - Đường Trường Chinh - Thành phố Bắc  Kạn - Tỉnh Bắc Kạn