Tỉnh Bắc Kạn triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019

( Cập nhật lúc: 05/01/2019 00:00:00  )

Ngày 05/01/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019. Tham dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và UBND thành phố Bắc Kạn.

Tại Hội nghị, đồng chí Lăng Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh  ủy – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tóm tắt kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2018 trên địa bàn tỉnh; đồng thời báo cáo dự thảo Chương trình hành động thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo đó,  năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, quốc phòng – an ninh được giữ vững, trong đó có 27/30 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018 của tỉnh ước đạt 5,9%. GRDP bình quân đầu người ước đạt 32,6 triệu đồng, tăng 2,2 triệu đồng so với năm 2017; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 643 tỷ đồng, đạt 105,5% kế hoạch của tỉnh giao. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt. Tỷ lệ hộ nghèo thực hiện ước giảm 2,65%, đạt kế hoạch đề ra…

Bên cạnh đó, tỉnh còn 03 chỉ tiêu không đạt kế hoạch: Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 6/8 xã; Tỷ lệ cán bộ công chức cấp xã có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên không đạt kế hoạch; tai nạn giao thông tăng 2 tiêu chí.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu các huyện, thành phố và các Sở, ngành đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018, làm rõ những hạn chế còn tồn tại, đồng thời đóng góp ý kiến vào Chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tỉnh Bắc Kạn năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2018 tỉnh ta đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Để thực hiện nhiệm vụ năm 2019, đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, ra sức phấn đấu, chủ động, tích cực triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác với những giải pháp thiết thực, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao, bảo đảm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết nhiệm vụ năm 2019.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển năm 2019, chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp các ý kiến góp ý để hoàn thiện Chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tỉnh Bắc Kạn năm 2019 trình UBND tỉnh ban hành./.

Thu Hiền